NUNG NÓNG M GAM HỖN HỢP X GỒM FeS VÀ Feco3

G

giao.su

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NUNG NÓNG M GAM HỖN HỢP X GỒM FeS VÀ Feco3(Có mặt không khí) một thời gian thu được 4,56 gam hỗn hợp cr Y gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 và V lít hỗn hợp khí (CO2, SO2). hòa tan hết Y trong HNO3 l,dư thu được 0,224 l NO. V=?
A. 0,672 l
B. 1,344 l
C. 0,896 l
D. 1,008 l
 
P

phamthimai146

NUNG NÓNG M GAM HỖN HỢP X GỒM FeS VÀ Feco3(Có mặt không khí) một thời gian thu được 4,56 gam hỗn hợp cr Y gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 và V lít hỗn hợp khí (CO2, SO2). hòa tan hết Y trong HNO3 l,dư thu được 0,224 l NO. V=?
A. 0,672 l
B. 1,344 l
C. 0,896 l
D. 1,008 l

Qui dổi Y thành a mol Fe và b mol O ==> 56a + 16b = 4,56
số mol NO = 0,1
Bảo toàn mol e : 3a - 2b = 0,01 ===> a = 0,06 và b = 0,075

Gọi x, y là số mol FeS và FeCO3
Bảo toàn mol Fe ==> x + y = a = 0,06
Bảo toàn mol S, C ==> x mol SO2 và y mol CO2 ==> tổng số mol khí = x + y
==> V = 22,4*0,06 = 1,344 lít ===> câu B
 
Top Bottom