Hóa 10 nung nóng hỗn hợp kim loại

Châu Nhật Bình

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
61
18
26
21
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2.22 hỗn hợp kim loại X gồm Fe và Al vào V ml dung dịch H2SO4 0.1M loãng , dư thì thu được 1.344 lít khí (đktc)
a) tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b) Nung hỗn hợp kim loại X trên trong không khí một thời gian thu được m gam rắn Y. Cho Y phản ứng với dung dịch H2SO$ đặc , nóng , dư thì thu được 0.896 lít khí S02 ( không có sản phẩm khử nào khác đktc ) tính giá trị của m
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Cho 2.22 hỗn hợp kim loại X gồm Fe và Al vào V ml dung dịch H2SO4 0.1M loãng , dư thì thu được 1.344 lít khí (đktc)
a) tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b) Nung hỗn hợp kim loại X trên trong không khí một thời gian thu được m gam rắn Y. Cho Y phản ứng với dung dịch H2SO$ đặc , nóng , dư thì thu được 0.896 lít khí S02 ( không có sản phẩm khử nào khác đktc ) tính giá trị của m
a. Fe+ H2SO4 -> FeSO4+H2
a a
2Al+ 3H2SO4 ->Al2(SO4)3+3H2
b 3,2b
mhh= 56a+27b=2,22 và nH2=a+b giải hệ phương trình tìm ra a,b và tính phần trăm
b. viết phương trình X vs H2so4
giải hệ pt mhh và nso2 => m muối
 

Châu Nhật Bình

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
61
18
26
21
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
a. Fe+ H2SO4 -> FeSO4+H2
a a
2Al+ 3H2SO4 ->Al2(SO4)3+3H2
b 3,2b
mhh= 56a+27b=2,22 và nH2=a+b giải hệ phương trình tìm ra a,b và tính phần trăm
b. viết phương trình X vs H2so4
giải hệ pt mhh và nso2 => m muối
đốt trong oxi mà thành oxit chứ đâu có tính m muối
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Cho 2.22 hỗn hợp kim loại X gồm Fe và Al vào V ml dung dịch H2SO4 0.1M loãng , dư thì thu được 1.344 lít khí (đktc)
a) tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b) Nung hỗn hợp kim loại X trên trong không khí một thời gian thu được m gam rắn Y. Cho Y phản ứng với dung dịch H2SO$ đặc , nóng , dư thì thu được 0.896 lít khí S02 ( không có sản phẩm khử nào khác đktc ) tính giá trị của m
Bạn làm sai r nha vì đầu bài bảo Al có về hết Al2O3 đâu ??

b)Quy đổi hh Y về ;Al,Fe,O
-Qtrình nhường e:
Fe0--->(Fe+3) +3e
0,03---------------0,09
Al0----->(Al3+)+3e
0,02---------------0,06
-Qtrình nhận e:
O0+2e---->O-2
x-----2x-------x
(S+6)+2e--->S+4
-------0,08-----0,04
--->Bảo toàn e---->0,09+0,06=2x+0,08
---->x=0,035
---->m=2,22+0,035,16=2,78g
 
Top Bottom