Hóa 10 Nung nóng hỗn hợp bột X...

anhtiensv2002

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
31
6
21
25
Thanh Hóa
lam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng hỗn hợp bột X gồm a mol Fe và b mol S trong khí trơ ,hiệu suất đạt 50% .thu hh rắn Y.cho Y vào dd H2SO4 loãng dư , sau các phản ứng xảy ra thu đc hh khí Z có tỉ khối so với H2 bằng 5 . tỉ lệ a:b bằng bao nhiêu?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
nung nóng hỗn hợp bột X gồm a mol Fe và b mol S trong khí trơ ,hiệu suất đạt 50% .thu hh rắn Y.cho Y vào dd H2SO4 loãng dư , sau các phản ứng xảy ra thu đc hh khí Z có tỉ khối so với H2 bằng 5 . tỉ lệ a:b bằng bao nhiêu?


Gọi a, b là mol Fe, S trong X
Fe + S ---> FeS
x-----x--------x
=> trong Y: FeS x mol, Fe dư a -x mol và S dư b-x mol
=> Khí Z: H2S x mol và H2 a - x mol => mol Z = a
m khì Z = 34x + 2(a-x) = 2*5*a => a = 4x => hiệu suât = x*100/a = 25 < 50 => loại
Vậy hiệu suất được tính theo S
H = x*100/b = 50 => b = 2x
=> a : b = 4x : 2x = 2 : 1
 
Top Bottom