Hóa 12 Nung nóng 16,8 gam hỗn hợp gồm Au, Ag, Cu, Fe, Zn

KJKJSlJSJSJOJ@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
21
9
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 16,8 gam hỗn hợp gồm Au, Ag, Cu, Fe, Zn với một lượng dư khí O2, đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 23,2 gam chất rắn X. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng với chất rắn X là:
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
BTKL =>$m_O=6,4$=>$n_O=0,4$
$2H^+ +O^{2-} \rightarrow 2H_2O$
0,08----0,04
$n_{HCl}=n_{H^+}=0,08$=>$V_{HCl}=\frac{0,08}{2}=0,04(l)$
 
Top Bottom