Hóa 9 Nung muối

006x

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2020
74
916
81
Vĩnh Long
Ẩn danh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 25,9 gam một muối khan của kim loại hóa trị II đến khối lượng chất rắn không đổi thu được hỗn hợp khí X gồm khí cacbonic và hơi nước. Dẫn khí X qua cacbon dư nung đỏ, sau khi kết thúc các phản ứng thu được 17,92 lít hỗn hợp khí Y (đktc). Xác định công thức hóa học của muối.
P/S: Em làm mãi mà chẳng ra, hình như là đề sai phải không mọi người.
Nếu [tex]n_Y = 0,6 (mol)[/tex] thì mới ra là Ba(HCO3)2
Mong giúp em ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Nung 25,9 gam một muối khan của kim loại hóa trị II đến khối lượng chất rắn không đổi thu được hỗn hợp khí X gồm khí cacbonic và hơi nước. Dẫn khí X qua cacbon dư nung đỏ, sau khi kết thúc các phản ứng thu được 17,92 lít hỗn hợp khí Y (đktc). Xác định công thức hóa học của muối.
P/S: Em làm mãi mà chẳng ra, hình như là đề sai phải không mọi người.
Nếu [tex]n_Y = 0,6 (mol)[/tex] thì mới ra là Ba(HCO3)2
Mong giúp em ạ
Đúng rôì bạn ạ ! Đề bài có vấn đề, [tex]n_Y = 0,6 (mol)[/tex] mới đúng
 
Top Bottom