Hóa 11 Nung hỗn hợp A gồm 6.72 lít khí N2 và 17.92 lít H2 với xúc tác thích hợp thu được 21.952 lít hỗn hợp

Hoàng Hà Long

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
14
1
21
23
Hà Nội
Chuyên Ngoại Ngữ
  • Like
Reactions: Link <3

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nung hỗn hợp A gồm 6.72 lít khí N2 và 17.92 lít H2 với xúc tác thích hợp thu được 21.952 lít hỗn hợp khí B .Các thể tích khí đều đo ở đktc .Tính hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3

Mol N2 = 0,3 , mol H2 = 0,8, mol B = 0,98
Gọi x là mol N2 phản ứng
N2 + 3 H2 -> 2 NH3
x-------3x---------2x
B gồm : N2 0,3 - x, H2 0,8-3x , NH3 2x
Mol B = 1,1 - 2x = 0,98 => x = 0,06
Hiệu suất so với H2 = 3x*100/0,8 = 22,5%
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom