Hóa 8 Nung 25kg đá vôi chưa NaCO3 thu được 11,2kg CaO và 8,8kg CO2

Giang29b

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
1
0
1
24
Cao Bằng
THCS Đề Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 25kg đá vôi chưa CaCO3 thu được 11,2kg CaO và 8,8kg CO2
A.Lập PTHH
B.Viết Công thức khối lượng của phản ứng
C.Tính thành phần phần trăm của canxi canbonat trong đá vôi
D.Cho biết tỉ lệ số phân tử giữa từng căp chất trong phản ứng
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nung 25kg đá vôi chưa CaCO3 thu được 11,2kg CaO và 8,8kg CO2
A.Lập PTHH
B.Viết Công thức khối lượng của phản ứng
C.Tính thành phần phần trăm của canxi canbonat trong đá vôi
D.Cho biết tỉ lệ số phân tử giữa từng căp chất trong phản ứng
a/ CaCO3 --(t0)--> CaO + CO2
b/ Bạn tự lập nhé!!!
c/ Bảo toàn khối lượng, ta tính được mCaCO3 = mCaO + mCO2 = 20 gam
=> %mCaCO3 trong đá vôi = 20/25 = 80%
d/ Không hiểu câu này lắm!!!
 
Top Bottom