Hóa 8 Nung 110,6g KMnO4 sau khi kết thúc ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
  • Like
Reactions: The Joker

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Nung 110,6g KMnO4 sau khi kết thúc phản ứng thu được 101 g chất rắn.
a, Tính hiệu suất của phản ứng trên.
b, Tính thể tích khí Oxi thu được ở đktc
n KMnO4 = 0.7(mol)
BTKL => m O2 = 110.6 - 101 = 9.6(g) => n O2 = 0.3(mol)
2KMnO4 ----t--->MnO2 + O2 + K2MnO4​
Lý thuyết: 0.7----------------->0.35
Thực tế:0.6-------------------->0.3----->0.3------>0.3
a) Hiệu suất pư = 0.6 : 0.7 = 85.7%
b) V O2 = 0.3 x 22.4 = 6.72 (l)
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom