Hóa 8 Nung 110,6 gam KMnO4 ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Nung 110,6 gam KMnO4 sau khi kết thúc phản ứng thu được 101 gam chất rắn.
a, Tính hiệu suất của phản ứng trên.
b, Tính thể tích khí O2 thu dc ở đktc.
Áp dụng bảo toàn khối lượng :
mO2 = 110,6 - 101 = 9,6 g
-> nO2 = 9,6/32 = 0,3 mol
nKMnO4 = 110.6/158 = 0,7 mol
PTHH : 2KMnO4 -t*> K2MnO4 + MnO2 + O2
Ban đầu : 0,7 mol
Pứ : 0,6................0,3...............0,3...<-....0,3 mol
Sau pứ : 0,1................0,3..............0,3..........0,3 mol
H = 0,6/0,7 = 85,71 %
b ) V O2 = 0,3*22,4 = 6,72 l
 
  • Like
Reactions: Son Goten

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
Áp dụng bảo toàn khối lượng :
mO2 = 110,6 - 101 = 9,6 g
-> nO2 = 9,6/32 = 0,3 mol
nKMnO4 = 110.6/158 = 0,7 mol
PTHH : 2KMnO4 -t*> K2MnO4 + MnO2 + O2
Ban đầu : 0,7 mol
Pứ : 0,6................0,3...............0,3...<-....0,3 mol
Sau pứ : 0,1................0,3..............0,3..........0,3 mol
H = 0,6/0,7 = 85,71 %
b ) V O2 = 0,3*22,4 = 6,72 l

chất rắn phải có KMnO4 dư và K2MnO4 và MnO2
bắt tính hiệu suất thì KMnO4 phải dư
 
Top Bottom