Ntk tb

T

thienlong233

bài 5: skg. Nguyên tử khối TB của Cu = 63,546. Trong tự nhiên đồng có 2 đồng vị Cu A=63, Z=29 và Cu A=65 Z=29. Tính tỉ lệ % số ngtu của đồng vị Cu A=63 Z=29 tồn tại trong tự nhiên

gọi % theo số lượng của đồng vị Cu(65) là a%
-->% theo số lượng của đồng vị Cu(63) là (100-a)%
ta có [65a+63.(100-a)]/100=63,546
giải ra a=27,3
vật theo số lượng đồng vị Cu(65) chiếm 27,3% trong tự nhiên
____________________Cu(63)_____72,7%__________
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom