Sinh 9 NST

Hữu Dũng

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2020
11
1
6
18
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 6 tế bào mầm sinh dục của một cá thể thực hiện nguyên phân liên tiếp với số lần bằng nhau, môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương 720 nhiễm sắc thể. Các tế bào con sinh ra sau nguyên phân đều tham gia quá trình giảm phân, môi trường nội bào phải cung cấp thêm 768 nhiễm sắc thể. Các giao tử tạo thành tham gia thụ tinh với hiệu suất 12,5% đã hình thành 48 hợp tử. Xác định:a) Bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài.b) Số lần nguyên phân của mỗi tế bào mầm sinh dục.c) Giới tính của cá thể nói trên.
 

Nguyễn Văn Phong 20061294821

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2020
105
149
46
19
Vĩnh Phúc
THCS Lý Tự Trọng
Có 6 tế bào mầm sinh dục của một cá thể thực hiện nguyên phân liên tiếp với số lần bằng nhau, môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương 720 nhiễm sắc thể. Các tế bào con sinh ra sau nguyên phân đều tham gia quá trình giảm phân, môi trường nội bào phải cung cấp thêm 768 nhiễm sắc thể. Các giao tử tạo thành tham gia thụ tinh với hiệu suất 12,5% đã hình thành 48 hợp tử. Xác định:a) Bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài.b) Số lần nguyên phân của mỗi tế bào mầm sinh dục.c) Giới tính của cá thể nói trên.
một giao tử được thụ tinh tạo ra 1 hợp tử
vậy số giao tử tham gia thụ tinh là : 96.2= 19tương đương số giao tử được tao thành
giả sử đây là giới đực ta có số giao tử được tạo thành là :4.6.2*5 =768(loại vì kotm )
nếu đây là giới cái thì ta có số giao tử được tạo thành là :6.2*5= 192(thõa mãn )
vậy giới tính của cơ thể tạo nên giao tử là cái
sai thì thôi nhá
 
  • Like
Reactions: Hữu Dũng

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Có 6 tế bào mầm sinh dục của một cá thể thực hiện nguyên phân liên tiếp với số lần bằng nhau, môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương 720 nhiễm sắc thể. Các tế bào con sinh ra sau nguyên phân đều tham gia quá trình giảm phân, môi trường nội bào phải cung cấp thêm 768 nhiễm sắc thể. Các giao tử tạo thành tham gia thụ tinh với hiệu suất 12,5% đã hình thành 48 hợp tử. Xác định:a) Bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài.b) Số lần nguyên phân của mỗi tế bào mầm sinh dục.c) Giới tính của cá thể nói trên.
8EC3213D-F62A-4090-8FBD-3ACA47A12786.jpeg
 

Nguyễn Văn Phong 20061294821

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2020
105
149
46
19
Vĩnh Phúc
THCS Lý Tự Trọng
Bạn ơi , bạn làm sao ra cái vậy? Mà trc tiên mình muốn hỏi bạn là bạn chứng minh sao tb lại nguyên phân 5 lần ???
số nST môi trường nội bào cung cấp cho NP là ;
6.(2k-1).2n= 1488(nST) (1)
Số NST MT nội bào cug cấp cho QT gp là ;
6.2*k.2n = 1536(NST) (2)
lấy (2) - (1) ta có ; 2n =8
thay vào (2) ta tính được :2*k = 32 = 2*5
suy ra k = 5
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
số nST môi trường nội bào cung cấp cho NP là ;
6.(2k-1).2n= 1488(nST) (1)
Số NST MT nội bào cug cấp cho QT gp là ;
6.2*k.2n = 1536(NST) (2)
lấy (2) - (1) ta có ; 2n =8
thay vào (2) ta tính được :2*k = 32 = 2*5
suy ra k = 5
bạn đọc đề chưa vậy??? Số liệu đâu ra vậy?
 
Top Bottom