Sinh 9 NST

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI GIÚP EM VS Ạ

Ba tế bào sinh dục sơ khai ( A,B,C ) của cùng một cơ thể tiến hành nguyên phân một số lần ko giống nhau đã tạo ra 56 tế bào con . Tất cả các tế bào con đều tiến hành giảm phân tạo tinh trùng . Tổng số NST đơn môi trường cc cho cả quá trình nguyên phân và giảm phân của ba tế bào là 872. Biết rằng tốc độ nguyên phân của tế bào A cao hơn tế bào B và tế bào C có tốc độ nguyên phân thấp nhất.
a, xác định bộ 2n của loài,số lần ng phân của mỗi tế bào
b, số loại tinh trùng tối đa mà các tb con của 3 tb trên tạo ra là bao nhiêu
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
GIẢI GIÚP EM VS Ạ

Ba tế bào sinh dục sơ khai ( A,B,C ) của cùng một cơ thể tiến hành nguyên phân một số lần ko giống nhau đã tạo ra 56 tế bào con . Tất cả các tế bào con đều tiến hành giảm phân tạo tinh trùng . Tổng số NST đơn môi trường cc cho cả quá trình nguyên phân và giảm phân của ba tế bào là 872. Biết rằng tốc độ nguyên phân của tế bào A cao hơn tế bào B và tế bào C có tốc độ nguyên phân thấp nhất.
a, xác định bộ 2n của loài,số lần ng phân của mỗi tế bào
b, số loại tinh trùng tối đa mà các tb con của 3 tb trên tạo ra là bao nhiêu
a, số nst môi trường cung cấp cho 2 quá trình [tex]2n(56+56-3)=872\rightarrow 2n=8[/tex] (56 là tổng số các tb con sau NP)
gọi x,y,z là số lần NP của tb A,B,C có x>y>z, [tex]2^x+2^y+2^z=56\rightarrow x=5;y=4;z=3[/tex]
vậy tb A NP 5 lần,B 4 lần, C 3 lần
b, số loại tinh trùng tối đa mà 3 tb có thể tạo là [tex]2^4=16[/tex]
 
Top Bottom