Sinh 9 NST

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải iups mk bài này vs
Ở một loài sinh vật , có 6 hợp tử nguyên phân với số lần bằng nhau đã tạo ra số tế bào con chứa 9600 NST ở trạng thái chưa nhân đôi . Môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu để tạo ra 9300 NST đơn cho quá trình nguyên phân nói trên.
a,Xác định bộ NST đơn bội của loài
b,Xác định số đợt nguyên phân của mỗi hợp tử
c,Tổng số thoi phân bào xuất hiện trong cả qúa trinh nguyên phân của 6 hợp tử là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

annhien2222

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
36
11
21
Thanh Hóa
THPT Mai Anh Tuấn
Gọi k là số lần np của hợp tử.
2n là bộn NST của loài.
Theo đề bài ta có hệ pt:
6.2^k.2n=9600
6.2n( 2^k-1)=9300
=> 2n=50, k=5
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
giải iups mk bài này vs
Ở một loài sinh vật , có 6 hợp tử nguyên phân với số lần bằng nhau đã tạo ra số tế bào con chứa 9600 NST ở trạng thái chưa nhân đôi . Môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu để tạo ra 9300 NST đơn cho quá trình nguyên phân nói trên.
a,Xác định bộ NST đơn bội của loài
b,Xác định số đợt nguyên phân của mỗi hợp tử
c,Tổng số thoi phân bào xuất hiện trong cả qúa trinh nguyên phân của 6 hợp tử là bao nhiêu
Bạn tham khảo nhé, chỗ nào không hiểu hỏi mình nha :)
IMG20190908224248.jpg
 
Top Bottom