Sinh 9 NST

Sở Huyền Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
432
283
89
22
Nghệ An
THPT Tân Kỳ 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét 3 cặp NST tương đồng ở người, cặp NST thứ 21 chứa 2 cặp gen dị hợp, cặp NST 22 chứa 2 cặp gen dị hợp, cắp NST 23 chứa 1 cặp gen đồng hợp.
a) Kiểu sắp xếp các gen trên 3 cặp NST tương đồng như thế nào?
b) Khi giảm phân tạo giao tử, có thể tạo bao nhiêu kiểu giao tử ở mỗi kiểu sắp xếp gen?
giải chi tiết giùm cái nha!!!!!!!!!!cần gấp lắm:r2:r2:r3
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
25
Xét 3 cặp NST tương đồng ở người, cặp NST thứ 21 chứa 2 cặp gen dị hợp, cặp NST 22 chứa 2 cặp gen dị hợp, cắp NST 23 chứa 1 cặp gen đồng hợp.
a) Kiểu sắp xếp các gen trên 3 cặp NST tương đồng như thế nào?
Hả??? =))))
Kiểu sắp xếp? =)))
Từ này mới à nha :v
@H.Bừn @Vũ Linh Chii vào giải thích cho chị thuật ngữ mới này với, lúc chị học chưa gặp bao giờ =))
b) Khi giảm phân tạo giao tử, có thể tạo bao nhiêu kiểu giao tử ở mỗi kiểu sắp xếp gen?
…..
mk ko biết là sẽ tạo ra bao nhiêu giao tử ở mỗi kiểu sắp xếp, nhưng cả 3 gen này thì sẽ tạo ra tất cả là 2 *2 = 4 loại giao tử khác nhau.
À từ từ, cũng phải tuỳ ở NST số 23 nữa đó, nếu đó là XX thì có tất cả 4 giao tử khác nhau, còn nếu là XY thì có tới tân 2*2*2 = 8 giao tử khác nhau cơ nhé :v
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Sở Huyền Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
432
283
89
22
Nghệ An
THPT Tân Kỳ 1
Hả??? =))))
Kiểu sắp xếp? =)))
Từ này mới à nha :v
@H.Bừn @Vũ Linh Chii vào giải thích cho chị thuật ngữ mới này với, lúc chị học chưa gặp bao giờ =))

…..
mk ko biết là sẽ tạo ra bao nhiêu giao tử ở mỗi kiểu sắp xếp, nhưng cả 3 gen này thì sẽ tạo ra tất cả là 2 *2 = 4 loại giao tử khác nhau.
À từ từ, cũng phải tuỳ ở NST số 23 nữa đó, nếu đó là XX thì có tất cả 4 giao tử khác nhau, còn nếu là XY thì có tới tân 2*2*2 = 8 giao tử khác nhau cơ nhé :v
kiểu như xác định kiểu gen được tạo thành từ 3 nst đó
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Hả??? =))))
Kiểu sắp xếp? =)))
Từ này mới à nha :v
@H.Bừn @Vũ Linh Chii vào giải thích cho chị thuật ngữ mới này với, lúc chị học chưa gặp bao giờ =))

…..
mk ko biết là sẽ tạo ra bao nhiêu giao tử ở mỗi kiểu sắp xếp, nhưng cả 3 gen này thì sẽ tạo ra tất cả là 2 *2 = 4 loại giao tử khác nhau.
À từ từ, cũng phải tuỳ ở NST số 23 nữa đó, nếu đó là XX thì có tất cả 4 giao tử khác nhau, còn nếu là XY thì có tới tân 2*2*2 = 8 giao tử khác nhau cơ nhé :v
Xét 3 cặp NST tương đồng ở người, cặp NST thứ 21 chứa 2 cặp gen dị hợp, cặp NST 22 chứa 2 cặp gen dị hợp, cắp NST 23 chứa 1 cặp gen đồng hợp.
a) Kiểu sắp xếp các gen trên 3 cặp NST tương đồng như thế nào?
b) Khi giảm phân tạo giao tử, có thể tạo bao nhiêu kiểu giao tử ở mỗi kiểu sắp xếp gen?
giải chi tiết giùm cái nha!!!!!!!!!!cần gấp lắm:r2:r2:r3
a)
Cặp NST 21 có chứa 2 cặp gen dị hợp :
=> Có 2 trường hợp : AB/ab hoặc Ab/aB (1)
Cặp NST 22 có chứa 2 cặp gen dị hợp
Có 2 trường hợp sau: CD/cd hoặc Cd/cD (2)
Cặp NST 23 là cặp NST giới tính có chứa 1 cặp gen đồng hợp:
=> Có 2 trường hợp : X^H X^H hoặc X^h X^h (3)
Từ (1) , (2), (3) Bạn tổ hợp lại là ra nhé
:))))))
 
  • Like
Reactions: Oahahaha
Top Bottom