Sinh 9 NP, GP, Thụ tinh

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
22
Thái Nguyên
View attachment 196063
Giúp em câu trên với ạ, em cảm ơn!
+2n=20 => n=10
Số tinh trùng Y = [tex]\frac{800}{n}[/tex] = 80 = số tinh trùng X
=> Tổng số tinh trùng = 80+80=160
=> Số tinh nguyên bào = 160 : 4 = 40
Gọi x là số lần nguyên phân của 5 tế bào mầm
=> 5.[tex]2^{x}[/tex]=40 => x=3

+Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng X là 10%
=>Số con cái = 80x10%=8
Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng Y là 12,5%
=>Số con đực = 80x12,5%=10

Nếu bạn không hiểu chỗ nào có thể hỏi lại nhé
Chúc bạn học tốt!!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây:https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom