Sinh 9 NP, GP, Thụ tinh

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
View attachment 195275
Mọi người giúp em 2 bài này với ạ! Em cảm ơn nhiều !
2.
Từ KG : AaBbDd => có tối đa là [tex]2^{3}[/tex] = 8 loại giao tử
Đề bài cho có 4 tế bào sinh tinh giảm phân bình thường
=> Có tối đa 4.2 = 8 loại giao tử ( thỏa mãn số giao tử tối đa của KG)
Và có tối thiểu 2 loại giao tử (cả 4 tế bào giảm phân giống nhau )
Kiểu gen của các tinh trùng bạn có thể tự viết ra được nhé

3.
Quá trình giảm phân
Từ 1 tế bào ( 2n kép )
Sau GP I : 2 tế bào ( n kép) => Là phân bào giảm nhiễm vì NST từ 2n xuống n
Sau GP II : 4 tế bào (n đơn) => Là phân bào nguyên nhiễm vì số NST =n chỉ chuyển từ dạng kép sang dạng đơn

Có gì không hiểu bạn có thể hỏi lại nhé
Chúc bạn học tốt
Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu ở đây:https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom