Hóa 11 nồng độ %

Nguyễn hà thiên trang

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2020
37
19
21
20
Quảng Ngãi
THPT BA GIA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 5.5 g hh 2 muối Nacl và Nabr vaog nước tạo thành 100g dd A cho khí Cl2 qua dd A , sp đem cô cạn thu được 4.3875g muối khan
a) tính nồng độ %của mỗi muôid
b) tính V dd AgNo3 20% ( D=1,12g/ml) cần dùng để kết tủa hết dd A
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Hòa tan 5.5 g hh 2 muối Nacl và Nabr vaog nước tạo thành 100g dd A cho khí Cl2 qua dd A , sp đem cô cạn thu được 4.3875g muối khan
a) tính nồng độ %của mỗi muôid
b) tính V dd AgNo3 20% ( D=1,12g/ml) cần dùng để kết tủa hết dd A
AgNO3 +NaCl-> AgCl+NaNO3
AgNO3+NaBr->AgBr+NaNO3
nAgNO3=nNaCl+nNaBr=0,075 mol
->V=0,075.170/(1,12.0,2)=57ml
 
Top Bottom