Hóa 8 nồng độ

VânThanh0506

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2020
23
6
6
Quảng Ninh
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viết công thức tính nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch
bt áp dụng:
1. Nước biển chứa 3,5% NaCl. tính lượng NaCl thu được khi làm bay hơi 150kg nước biển
2. Tính nồng độ % của dung dịch thu được khi hòa tan 20g đường vào 180g nước
3. Tính nồng độ mol của dd CuSO4. biết trong 1500ml dd có chứa 9,6g chất tan
:)rolleyes:giúp mk nhá:oops:)
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
viết công thức tính nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch
bt áp dụng:
1. Nước biển chứa 3,5% NaCl. tính lượng NaCl thu được khi làm bay hơi 150kg nước biển
2. Tính nồng độ % của dung dịch thu được khi hòa tan 20g đường vào 180g nước
3. Tính nồng độ mol của dd CuSO4. biết trong 1500ml dd có chứa 9,6g chất tan
:)rolleyes:giúp mk nhá:oops:)
1, Áp dụng ct C% = mct/mdd .100%
-> 3,5% = m NaCl / 150 .100%
-> m NaCl = 5,25 g
2, C% = 20/100 . 100% = 20%
3, CM = n/V = 0,06/1,5 = 0,04 M
 
  • Like
Reactions: VânThanh0506
Top Bottom