Hóa 8 nồng độ %

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt 2 cốc A và B có khối lượng bằng nhau trên 2 đĩa cân, cân thăng bằng. Bỏ vào cốc A một quả cân nặng 1012 gam, bỏ vào cốc B 1000 gam dung dịch HCl 7,3% thì cân mất thăng bằng. Phải thêm vào cốc B m gam kim loại Al để cân thăng bằng trở lại, biết rằng khi cân thăng bằng trở lại thì trong cốc B không còn kim loại Al. Tìm m và nồng độ % chất tan trong cốc B sau khi cân thăng bằng trở lại.
Giúp mik vs ạ.Tks mọi người!
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
để mA=mB
thì cốc B phải tăng 12(g)
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
a..........3a..........................1.5a
m(tăng) = mAl - mH2= 27a - 3a= 12(g)
=> a=0.5(mol)
nHCl(dư)= 2 - 3a= 0.5(mol)
cốc B chứa AlCl3:0.5(mol), HCl:0.5(mol)
=> C%
 
Last edited:

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
để mA=mB
thì cốc B phải tăng 12(g)
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
a..........3a..........................1.5a
m(tăng) = mAl - mH2= 27a - 3a= 12(g)
=> a=0.5(mol)
nHCl(dư)= 2 - 3a= 0.5(mol)
cốc B chứa AlCl3:0.5(mol), HCl:0.5(mol)
=> %m
cho mik hỏi chút chất tan ở đây là HCl hay là cả HCl và AlCl3 vậy?
 
Top Bottom