Hóa 10 Nồng độ

Nguyen Van Thien Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
48
5
6
20
Đồng Nai
THD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hòa tan hoàn toàn 6,75 gam Al trong 400 gam dung dịch H2SO4 loãng. Nồng độ % của muối trong dung dịch thu được là
2/Cho 9,1 gam Al và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 3,36 lít khí (đktc). Thành phần phần trăm về khối lượng của đồng trong hỗn hợp là
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1/Hòa tan hoàn toàn 6,75 gam Al trong 400 gam dung dịch H2SO4 loãng. Nồng độ % của muối trong dung dịch thu được là
2/Cho 9,1 gam Al và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 3,36 lít khí (đktc). Thành phần phần trăm về khối lượng của đồng trong hỗn hợp là
1/
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
0,25----------------0,25-----0,375
mdd sau phản ứng = 6,75 + 400 - 0,375.2 = 406 (g)
-> C% = 0,25.133,5/406 = 8,22%
2/
2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
-0,1------------------------------------0,15-
mCu = 9,1 - 0,1.27 = 6,4 (g)
-> %mCu = 6,4/9,1 = 70,33%
 
Top Bottom