- 30 Tháng tám 2019
- 95
- 23
- 11
- 19
- Hà Tĩnh
- trường thcs kỳ tây
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
View attachment 134095
Mình cảm ơn các bạn trước nhé!!! :>
Bài em làm sai chỗ nào ạ? Chị chỉ em với.Chọn Mg 1 mol và Fe x mol
=> mol H2 = 1 + x và mol HCl = 2(1+x)
m dd HCl = 36,5*2*(1+x)/0,2 = 365(1+x)
m dd Y sau phản ứng = mX + m ddHCl - mH2 = 24 + 56x + 365(1+x) - 2(1+x) = 387 + 419x
mMgCl2 = 95 = 0,11787(387 + 419x) => x = 1
=> mFeCl2 = 107x = 107
m dd Y = 387 + 419 = 806
=> %C FeCl2 = 107*100/806 = 13,27
806 g dd Y: MgCl2 1 mol, FeCl2 1 mol + dd NaOH 10%
Thu được dd Z: là NaCl và kết tủa Mg(OH)2 1 mol = 58g + Fe(OH)2 1 mol = 90 g
Mol NaOH = NaCl = mol Cl- = 4 mol
m dd NaOH = 40*4/0,1 = 1600
m dd Z = 806 + 1600 - 58 - 90 = 2261
%C NaCl = 58,5*4*100/2261 = 10,35
Chọn Mg 1 mol và Fe x mol
=> mol H2 = 1 + x và mol HCl = 2(1+x)
m dd HCl = 36,5*2*(1+x)/0,2 = 365(1+x)
m dd Y sau phản ứng = mX + m ddHCl - mH2 = 24 + 56x + 365(1+x) - 2(1+x) = 387 + 419x
mMgCl2 = 95 = 0,11787(387 + 419x) => x = 1
=> mFeCl2 = 107x = 107
m dd Y = 387 + 419 = 806
=> %C FeCl2 = 107*100/806 = 13,27
806 g dd Y: MgCl2 1 mol, FeCl2 1 mol + dd NaOH 10%
Thu được dd Z: là NaCl và kết tủa Mg(OH)2 1 mol = 58g + Fe(OH)2 1 mol = 90 g
Mol NaOH = NaCl = mol Cl- = 4 mol
m dd NaOH = 40*4/0,1 = 1600
m dd Z = 806 + 1600 - 58 - 90 = 2261
%C NaCl = 58,5*4*100/2261 = 10,35
Chị ấy nhầm M của FeCl2 bạn nhé ^^Bài em làm sai chỗ nào ạ? Chị chỉ em với.
Thế mình làm đúng không?Chị ấy nhầm M của FeCl2 bạn nhé ^^
Thế mình làm đúng không?