Nồng độ %

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,35g kim loại R hóa trị III bằng dung dịch HCl (d=,12g/ml).Sau phản ứng thu được 209,2 g dung dịch D và 1,68 lít khí H2 thoát ra ở điều kiện chuẩn.
a) Xác định kim loại R
b) Cho dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch D,thu được 28,7 g kêt tủa.Tính nồng độ mol/l dung dịch HCl đem dùng?
c) Tính nồng độ % của dung dịch D?

P/s: mọi người giải giúp em nha
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hòa tan 1,35g kim loại R hóa trị III bằng dung dịch HCl (d=,12g/ml).Sau phản ứng thu được 209,2 g dung dịch D và 1,68 lít khí H2 thoát ra ở điều kiện chuẩn.
a) Xác định kim loại R
b) Cho dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch D,thu được 28,7 g kêt tủa.Tính nồng độ mol/l dung dịch HCl đem dùng?
c) Tính nồng độ % của dung dịch D?
gọi a là nR
2R+6HCl----------> 2RCl3+3H2
a_______________a_____1,5a
mR=1,35g
=>aR=1,35g(*)
nH2=1,5a=1,68/22,4=0,075 mol (**)
từ(*),(**) =>MR =27g
=>R là Al
b//
AgNO3+HCl---------> AgCl+HNO3 (1)
_______0,05________0,05
3AgNO3+AlCl3------> Al(NO3)3+3AgCl (2)
_________0,05______________0,15
nAgCl kết tủa là 28,7/143,5=0,2 mol
=>nAgCl(1) =0,2-0,05*3=0,05 mol
=>nHCl(1) =0,05 mol
=> tổng nHCl= 0,05+0,05*3=0,2 mol
mdd HCl =209,2-1,35 +0,075*2=210,4g
=>VHCl=210,4/1,2=175 ml
=>CM HCl= 0,2/0,175= 1,14 M
c// câu c bạn tự tính nha ^^
 
Top Bottom