Hóa Nồng độ %

Hà Thái Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
9
4
6
Last edited by a moderator:

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trộn 50 g dd CuSO4 16% với 54,9 g dd chứa 0,12 g dd KOH. Nồng độ % của muối trong dd tạo thành là:
A.17,4% B.8,7% C.9,95% D.8,29%
2KOH+ CuSO4 ----------->K2SO4+Cu(OH)2
0,1...........0,05....................0,05..........0,05
mik sửa 0,12 mol KOH nha bạn
n CuSO4 =50*16%/160=0,05 mol
=> sau pư thì KOH dư 0,02 mol
nCu(OH)2 =0,05 mol
=>mdd thu được sau pư là 50+54,9-0,05*98=100g
nK2SO4=0,05 mol
=> mK2SO4=0,05*174=8.7g
=>C%=8,7/100*100%=8,7%
=>chọn B
 
Top Bottom