Hóa 8 Nồng độ phản ứng

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
Last edited:

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Cho 16g CuO tan hết trong dung dịch axit sunfuric 20% đung nóng vừa đủ. Sau đó làm nguội đến 100C. Tính lượng tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dung dịch, biết độ tan của CuSO4 ở 100C là 17,4g.
nCuO = 0,2 mol
--> nH2SO4 = 0,2 --> mdd H2SO4 = 98g
--> mdd sau = 16 + 98 = 114
--> mCuSO4 ở dd sau = 114/100.17,4 = 19,836g
mCuSO4 bđ = 0,2.160 = 32g
--> mCuSO4 kết tinh = 32 - 19,836 = 12,164
--> mCuSO4.5H2O = 12,164.250/160 = 19g
 
  • Like
Reactions: s t u p i d
Top Bottom