Hóa 8 Nồng độ phần trăm

01695697817

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2021
3
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi giúp e với e sắp thi cuối năm r ạ-
Câu 30:
Trộn 10g NaOH vào 250ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch A. Sau đó đun nóng dung dịch để nước bay hơi đến khi thể tích dung dịch A còn lại 200ml, nồng độ mol của dung dịch sau khi đun là:

A. 1,25M B. 2,5M C. 2M D. 1M

E cảm ơn vì đả giải chi tiết giúp e ạ!! <333
 
  • Like
Reactions: Ánh 01

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,495
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
Mn ơi giúp e với e sắp thi cuối năm r ạ-
Câu 30:
Trộn 10g NaOH vào 250ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch A. Sau đó đun nóng dung dịch để nước bay hơi đến khi thể tích dung dịch A còn lại 200ml, nồng độ mol của dung dịch sau khi đun là:

A. 1,25M B. 2,5M C. 2M D. 1M

E cảm ơn vì đả giải chi tiết giúp e ạ!! <333
Ý B. 2,5M nhé!
Đổi: 250ml = 0,25 lít
200ml =200 lít
Số mol NaOH của dd NaOH ban đầu là:
n NaOH= CM . V= 1. 0.25= 0,25 (mol)
Số mol NaOH trộn vào là:
n NaOH= [tex]\frac{m}{M}[/tex]= [tex]\frac{10}{40}[/tex]= 0,25 (mol)
Số mol của dd A là:
0,25 + 0,25 = 0,5( mol)
Nồng độ phần trăm của dd A là:
CM A= [tex]\frac{n}{V}[/tex] = [tex]\frac{0,5}{0,2}[/tex]= 2,5 (M)
 
Top Bottom