Nồng độ phần trăm

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 dd hòa tan 2 muối NaBr và NaCl. Nồng độ phầm trăm của mỗi muối trong dd đều bằng nhau và bằng C%.Hãy xác định C% 2 muối trong dd, biết rằng 50g dd 2 muối nói trên tác dụng vừa đủ với 50ml dd AgNO3 8%, D=1.0625g/ml.
Bà con giải gùm nha nình làm tới nAgNO3 rùi bí luôn, mình lập hệ sai hay sao mà ra tới âm mũ 4 lận.@-):D
 
T

trieu_bg

Cho 1 dd hòa tan 2 muối NaBr và NaCl. Nồng độ phầm trăm của mỗi muối trong dd đều bằng nhau và bằng C%.Hãy xác định C% 2 muối trong dd, biết rằng 50g dd 2 muối nói trên tác dụng vừa đủ với 50ml dd AgNO3 8%, D=1.0625g/ml.
Bà con giải gùm nha nình làm tới nAgNO3 rùi bí luôn, mình lập hệ sai hay sao mà ra tới âm mũ 4 lận.@-):D

Ta có:
mNaBr=(50.C%)/100%=0,5C(g)

-->nNaBr=0,5C/MNaBr(mol)
(Thông cảm tui không nhớ MBr=? )

mNaCl=(50.C%)/100%=0,5C(g)

-->nNaCl=0,5C/58,5(mol)

PTHH:
NaBr +AgNO3 ---> AgBr +NaNO3 (1)

NaCl +AgNO3 ---> AgCl +NaNO3 (2)

mAgNO3=50.8.1,0625/100 =4,25(g)
--->nAgNO3=4.25/170=0,025(mol)
Từ (1) (2) ta có hệ pt:
nAgNO3=0,5C/MNaBr+0,5C/58,5=0,025(mol) (*)
Giải pt (*) ta được: C=....................................Bạn tự làm nốt nhé!


Nếu you thấy hay thanks cái nha!!!!!!!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom