Hóa 10 Nồng độ phần trăm

Nguyen Thi Yen Kieu

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
36
6
21
20
Đồng Nai
THCS Quang Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1》Hòa tan hoàn toàn 16.3g hỗn hợp Na và K vào 1500ml nước, thấy thoát ra 5,6 lít Hidro. % khối lượng của K là:..

2). Nồng độ C% của dung dịch tạo thành khi hòa tan 39g Kali kim loại vào 362 nước là bao nhiêu ?
Mọi người giúp mình giải 2 bài này với ạ...Mình cảm ơn trước ♡
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. ta có: 23.nNa + 39.nK = 16,3
và nNa + nK = 2.nH2 = 0,25.2
Giải hệ suy ra nNa, nK => %m
2. nK = 1 mol
2K + 2H2O ----> 2KOH + H2
1--------------------------------->0,5 mol
Ta có: mdd = 39 + 362 - 0,5.1 = (gam)
C% = mKOH.100/mdd
 
Top Bottom