Hóa 9 Nồng độ phần trăm

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 20g dd CuSO4 16% với 30g dd NaOH 8% thu được dd X và chất rắn Y. Lọc Y rồi nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Z.
a) tính C% của mỗi chất tan trong dung dịch X
b) tính khối lượng chất rắn Z
câu này em viết pthh rồi, cơ mà câu a e k hiểu lắm đề bài ạ
mong mọi người giúp đỡ
em cảm ơn
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Trộn 20g dd CuSO4 16% với 30g dd NaOH 8% thu được dd X và chất rắn Y. Lọc Y rồi nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Z.
a) tính C% của mỗi chất tan trong dung dịch X
b) tính khối lượng chất rắn Z
câu này em viết pthh rồi, cơ mà câu a e k hiểu lắm đề bài ạ
mong mọi người giúp đỡ
em cảm ơn
nCuSO4 = 0,02 mol; nNaOH = 0,06 mol
CuSO4 + 2NaOH ----> Cu(OH)2 + Na2SO4
0,02------->0,04 --------->0,02--------->0,02
a. Dung dịch X gồm: Na2SO4: 0,02 mol và NaOH dư: 0,02 mol
mdd = mdd CuSO4 + mNaOH - mCu(OH)2 = 48,04 gam
C% Na2SO4 = mNa2SO4.100/mdd
C%NaOH = mNaOH.100/mdd
b. Cu(OH)2 ----> CuO + H2O
0,02------------>0,02
=> mCuO = 0,02.(64 + 16) =
 
  • Like
Reactions: Ann Lingg
Top Bottom