Hóa 9 Nồng độ phần trăm

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chỉ được dùng thêm 1 hóa chất, hãy nhận biết các dd sau đựng trong các bình riêng biệt mất nhãn: Ba(OH)2, Na2SO4, KCl, BaCl2. Viết các PTHH xảy ra.
2. Có một dd X gồm MgCl2 nồng độ a% và Na2SO4 nồng độ b%.
- Nếu lấy 20g dd X này cho vào lượng dư dd KOH, lọc lấy kết tủa. Nung kết tủa đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nặng 0,8g.
- Nếu lấy 20g dd X này cho vào lượng dư dd Ba(NO3)2, lọc lấy kết tủa, làm khô thì đợc chất rắn nặng 2,33g.
a) Viết PTHH xảy ra
b) Tính a,b
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1. Chỉ được dùng thêm 1 hóa chất, hãy nhận biết các dd sau đựng trong các bình riêng biệt mất nhãn: Ba(OH)2, Na2SO4, KCl, BaCl2. Viết các PTHH xảy ra.
Dùng AgNO3
2. Có một dd X gồm MgCl2 nồng độ a% và Na2SO4 nồng độ b%.
- Nếu lấy 20g dd X này cho vào lượng dư dd KOH, lọc lấy kết tủa. Nung kết tủa đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nặng 0,8g.
- Nếu lấy 20g dd X này cho vào lượng dư dd Ba(NO3)2, lọc lấy kết tủa, làm khô thì đợc chất rắn nặng 2,33g.
a) Viết PTHH xảy ra
b) Tính a,b
TN1:nMgO=nMgCl2=0,02--->a=9,5%
TN2:nBaSO4=nNa2SO4=0,01--->b=7,1%
 
Top Bottom