Hóa 9 Nồng độ phần trăm

VINH HÀ

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2019
12
0
1
19
Hà Nội
tôt động chương mỹ hà nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan một lượng pột sắt dư vào 500ml dd H2O4 thu được 33,6 lít khí hidro (đktc) a,tính khối lượng săt đã hòa tan p,tính nồng độ mol của H2SO4 đã dùng c,nếu hòa tan lượng pột sắt ở phần a thì cần 500 gam dd HCL có nồng độ pao nhiêu phần trăm ? Cho NTK của :FE=56,O=16,H=1,CL=35,5,S=32
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
21
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
Hòa tan một lượng pột sắt dư vào 500ml dd H2O4 thu được 33,6 lít khí hidro (đktc) a,tính khối lượng săt đã hòa tan p,tính nồng độ mol của H2SO4 đã dùng c,nếu hòa tan lượng pột sắt ở phần a thì cần 500 gam dd HCL có nồng độ pao nhiêu phần trăm ? Cho NTK của :FE=56,O=16,H=1,CL=35,5,S=32
nH2 = 1,5 (mol)
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
1,5<--1,5<----------------------1,5 (n)
a) mFe (pư) = 1,5 . 56 = 84 (g)
b) CmH2SO4 = 1,5 / 0,5 = 3 M
c) mH2SO4 = 1,5 . 98 = 147 (g)
---> C% H2SO4 = 147/500 . 100% = 29,4 %
 
Top Bottom