Hóa 9 Nồng độ phần trăm

Nguyễn Huy Hiếu

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
29
6
21
19
Hà Nội
trường THCS Phúc Tiến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có thể giúp mình đc ko ? Hòa tan 6,2 Na2O vào 200g nước thu đc dung dịch có nồng độ bao nhiêu phần trăm ? Cần thêm bao nhiêu gam Na2O vào 500 gam dung dịch NaOH có nồng độ 4 phần trăm để có dung dịch NaOH nồng độ 10 phần trăm
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hòa tan 6,2 Na2O vào 200g nước thu đc dung dịch có nồng độ bao nhiêu phần trăm
nNa2O --> nNaOH --> mNaOH
mdd = mNa2O + mH2O = 206,2g
--> C%
Cần thêm bao nhiêu gam Na2O vào 500 gam dung dịch NaOH có nồng độ 4 phần trăm để có dung dịch NaOH nồng độ 10 phần trăm
Tính mH2O --> mdd sau --> nNaOH sau
nNaOH cần = nNaOH sau - nNaOH bđ --> nNa2O --> mNa2O
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom