Hóa 10 nồng độ phần trăm

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2X + 2H2O ---> 2XOH + H2
2Y + 2H2O ---> 2YOH + H2
Dd Z: XOH và YOH có nồng độ mol = nhau => nXOH = nYOH = a(mol)
mX + mY = (MX.+MY)a = 2,3
mCR = 4 = (MX + 17 + MY + 17).a = (MX + MY + 34).a = 4 => a = 0,05 mol
Ta có: MX.0,05 + MY.0,05 = 2,3 => MX = 7 ; MY = 39
X là Li, Y là K
C%LiOH = mLiOH.100/mdd = 0,05.(7+17).100/200
C%KOH = mKOH.100/mdd = 0,05.(39 + 17).100/200
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom