Hóa Nồng độ phần trăm

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
22
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trộn 80g dung dịch KOH 28% với 171,6g dung dịch CuSO4 18,65% thu được dung dịch D. Tìm nồng độ % của của dung dịch D.
n(KOH) = 80.28%/56 = 0,4 mol
n(CuSO4) = 171,6.18,65%/160 = 0,2 mol
2KOH + CuSO4 ---> Cu(OH)2 + K2SO4
m(K2SO4) = 0,2.174 = 34,8g
m(dd) = 80 + 171,6 = 251,6g
=> C% = 34,8/251,6 ~ 13,83%
 
  • Like
Reactions: Tiểu my

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2KOH + CuSO4 ---> Cu(OH)2 + K2SO4
0,4----------0,2--------------------------->0,2
 
Top Bottom