Hóa Nồng độ phần trăm

jinran2k3

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
4
3
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp với ạ!
Bài 1: Cho 3360 ml khí CO2(đktc) lội qua 100g đ Ba(OH)2 50%. Tính nồng độ %của các chất trong dung dịch tạo thành.
Bài 2: Cho 5,4 g Al vào 200g dd H2SO4 24,5%, sau p/ứ trên kthúc:
a. Tính thể tích H2 thu được đktc?
b.Tính khối lượng axit p/ứ
c. Tính khối lượng sunfat thu được. Tính nồng độ % dd thu được sau p/ứ
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
a) mH2SO4=200*24,5%=?
=>nH2SO4=?
=> Al hết hay H2SO4 hết tự tính nha bạn :))
=>nH2
=>VH2
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
Bài 1:
nBa(OH)2 = 50/171 mol
nCO2 = 0,15 mol
Xét thấy [tex]\frac{2\times n_{Ba(OH)_2}}{n_{CO_2}}>2[/tex]
nên Ba(OH)2 dư, CO2 hết và chỉ tạo sản phẩm kết tủa BaCO3.
Ba(OH)2 + CO2 -----> BaCO3 + H2O
0,15 <----- 0,15 -----> 0,15
nBa(OH)2 dư = 50/171 - 0,15 = 487/3420 mol -----> mBa(OH)2 dư = 24,35g
m dd sau pư = mCO2 + m dd đầu - m kết tủa BaCO3 = 0,15.44 + 100 - 0,15.197 = 77,05 (g)
-----> C% dd sau pư = (24,35/77,05) . 100% [tex]\approx[/tex] 31,60%​
Bài 2:
a)
nAl = 0,2 mol
nH2SO4 = 0,5 mol
2Al + 3H2SO4 -----> Al2(SO4)3 + 3H2
Thấy [tex]\frac{n_{Al}}{2}<\frac{n_{H_2SO_4}}{3}[/tex]
-----> Al hết và H2SO4 dư.

Mọi tính toán còn lại bạn cứ tính theo chất hết (Al) là xong.
 
Top Bottom