Nồng độ phần trăm!!

R

rinsuke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 7,8 gam kali trong lọ chứa oxi toàn bộ sản phẩm thu được hòa tan vào cốc chứa 65,6 gam nước thu được dung dịch.
a) Tính thể tích oxi cần dùng ở đktc biết oxi dùng dư 25%
b) Tính C% và Cm của dung dịch thu được biết D=1,2g/ml.
 
V

vuphong0707

Đốt cháy hoàn toàn 7,8 gam kali trong lọ chứa oxi toàn bộ sản phẩm thu được hòa tan vào cốc chứa 65,6 gam nước thu được dung dịch.
a) Tính thể tích oxi cần dùng ở đktc biết oxi dùng dư 25%
b) Tính C% và Cm của dung dịch thu được biết D=1,2g/ml.

a.
$nK=0,2 mol $
$nO2=0,2 mol$ => $VO2bđ=0,2.224=4,48l$
Do $O2$ dùng dư 25% => $VO2=4,48 + 1,12 =5,6l$
 
Top Bottom