Nồng độ phần trăm. Ôn tập hè

H

hanhdungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1 oxit kim loại có hóa trị là II vào dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] (vừa đủ). Sau khi phản ứng kết thúc thu được một dung dịch muối có nồng độ 22,04%. Xác định CTHH của oxit kim loại hóa trị II
Lưu ý: Phương trinh của bài toán là trong chương trình lớp 9 (tính chất hóa học của oxit bazo khi tác dụng với axit)
 
T

thienlong233

Hòa tan 1 oxit kim loại có hóa trị là II vào dung dịch H_2SO_4 (vừa đủ). Sau khi phản ứng kết thúc thu được một dung dịch muối có nồng độ 22,04%. Xác định CTHH của oxit kim loại hóa trị II
Lưu ý: Phương trinh của bài toán là trong chương trình lớp 9 (tính chất hóa học của oxit bazo khi tác dụng với axit)

gọi oxit MO

MO+H2SO4-->MSO4+H2O

giả sử bđ pứ 1 mol

-->m MO=M+16 (g)

mH2SO4=98g

mMSO4=M+96(g)

ta có [TEX]\frac{M+96}{M+16+98}=0,2204[/TEX]

giải ra M

đề chắc chắn thiếu khối lượng riêng của H2SO4
 
Top Bottom