Hóa 11 Nồng độ pH:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Có V1 ml dung dịch H2SO4 pH=2. Trộn thêm V2 ml H2O vào dung dịch trên được (V1+V2) ml dung dịch mới có pH=3. Vậy tỉ lệ V1:V2 có giá trị là?
  2. Dung dịch A có pH=4, dung dịch B có pH=6 của cùng một chất tan. Hỏi phải trộn 2 dung dịch trên theo tỉ lệ thể tích VA:VB là bao nhiêu để được dung dịch có pH=5
  3. Trộn lẫn 200 ml dung dịch NaHSO4 0,5M với 200ml dung dịch NaOH 0,75M tạo thành dung dịch A. pH của dung dịch A thu được là bao nhiêu?
  4. pH của các dung dịch thu được khi cho dung dịch X:H2SO4 0,01M vào dung dịch Y:KOH 0,01M với tỉ lệ thể tích Vx:Vy=1:2
  5. Dung dịch X gồm NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M trung hòa 100ml dd X cần V lít dd Y chứa HCl, HNO3. Biết dd Y có pH=1, V có giá trị bằng bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: hạ mây

minhkhoaXYZ

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
3
1
6
23
Khánh Hòa
THPT Lý Tự Trọng
bài 5
ta có nOH-=0.2
nH+=0.1V
dd trung hòa nên 0.2=0.1V
V=2
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Có V1 ml dung dịch H2SO4 pH=2. Trộn thêm V2 ml H2O vào dung dịch trên được (V1+V2) ml dung dịch mới có pH=3. Vậy tỉ lệ V1:V2 có giá trị là?
V1 : V2 = 1:9
Dung dịch A có pH=4, dung dịch B có pH=6 của cùng một chất tan. Hỏi phải trộn 2 dung dịch trên theo tỉ lệ thể tích VA:VB là bao nhiêu để được dung dịch có pH=5
(10^-4VA+10^-5VB)/(VA+VB)=10^-5
 

hạ mây

Học sinh
Thành viên
6 Tháng ba 2017
11
6
41
23
[tex]n_{NaHSO_{4}}=0.1 = > n_{H^{+}}=0.1 n_{NaOH}=0.15 = > n_{OH^{-}}= 0.15 n_{H^{+}}< n_{OH^{-}} = > n_{OH^{-}} dư = 0.05 =>[OH^{-}]= \frac{0,05}{0.4}=0.125 => pOH=0.903 => PH = 13.0969[/tex]
 
Top Bottom