Hóa 11 Nồng độ pH:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Tính khối lượng H2O thêm vào 10 ml dd HCl có pH=1 để tạo thành dung dịch HCl có pH=2.
  2. Trộn 20ml hỗn hợp X chứa H2SO4 0,05M và HNO3 0,1M vào 40ml hỗn hợp Y chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,075M thu được dung dịch X và m gam kết tủa Y.
  • Cô cạn X thu được bao nhiêu gam chất rắn
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
Tính khối lượng H2O thêm vào 10 ml dd HCl có pH=1 để tạo thành dung dịch HCl có pH=2
pH = 1 => C[tex]_{M}[/tex] = 0,1M => n[tex]_{HCl}[/tex] = 0,001 (mol)
Để pH = 2, C[tex]_{M}[/tex] = 0,01M => V[tex]_{HCl}[/tex] = 0,1 => V[tex]_{H_{2}O}[/tex] = 0,09 l => m[tex]_{H_{2}O}[/tex] = 90 g.
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
Trộn 20ml hỗn hợp X chứa H2SO4 0,05M và HNO3 0,1M vào 40ml hỗn hợp Y chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,075M thu được dung dịch X và m gam kết tủa Y.
n[tex]_{SO_{4}^{2-}}[/tex] = 0,05.0,02 = 0,001 (mol)
n[tex]Ba^{2+}[/tex] = 0,075.0,04 = 0,003 (mol)
[tex]\Rightarrow[/tex] m = 0,001.233 = 0,233(g)
Khối lượng chất rắn sau khi cô cạn dung dịch X: 0,05.0,02.98 + 0,1.0,02.63 + 0,1.0,04.40 + 0,075.0,04.171 - 0,233 = 0,538 (g)
 
Top Bottom