Hóa 11 Nồng độ [OH-]-->[H+]

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho em hỏi làm sao tính từ nồng độ [OH-] ra nồng độ [H+] ạ
Có mấy bài tính nồng độ pH của dung dịch em thấy có vài câu có sử dụng -log. Vậy khi nào có dùng -log, khi nào không dùng ạ @phamthimai146 ?

Tính pH phải dùng log
pH = -log[H+] và pOH = -log[OH-]
=> pH + pOH = 14
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom