Hóa 9 nồng độ mol

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 2,24 lit SO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch NaOH 1,1M, thu được dung dịch X. Nồng độ mol của Na2SO3 thu được trong dung dịch X là
A. 0,2M B. 0,3M C. 0,4M D. 0,5M
0972162987[imath]n_{SO_2}[/imath]= 0,1
[imath]n_{NaOH}[/imath]=0,22
Xét tỉ lệ: T=[imath]\dfrac{NaOH}{SO_2}[/imath]=2,2 >2 => chỉ tạo muối [imath]Na_2SO_3[/imath] và có thể có NaOH dư và [imath]SO_2[/imath] hết
=> [imath]n_{Na_2SO_3}[/imath]=[imath]n_{SO_2}[/imath]=0,1
=> Cm [imath]Na_2SO_3[/imath]=[imath]\dfrac{0,1}{0,2}[/imath]=0,5M
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo dạng toán này tại đây: BT $SO_2$ và dd kiềm
 
Last edited:

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Cho 2,24 lit SO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch NaOH 1,1M, thu được dung dịch X. Nồng độ mol của Na2SO3 thu được trong dung dịch X là
A. 0,2M B. 0,3M C. 0,4M D. 0,5M
0972162987n[imath]SO_2[/imath] = 0,1 mol , n[imath]NaOH[/imath] = 0,22 mol
=>[imath]nNa_2SO_3[/imath] = 0,1 mol
=>[imath]CM = \dfrac{0,1}{0,2} = 0,5M[/imath]
=>D
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom