Hóa 9 Nồng độ mol

Từ Khai Sinh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2019
7
0
1
21
Hưng Yên
THPT THĐ

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Cho 10,52g hh 3 kim loại Mg,Cu,Al tác dụng hoàn toàn với oxi thu được 17,4g hh oxit. Hỏi để hòa tan vừa hết lượng hh oxit đó cần dùng it nhất bn ml dd HCl 1,25M
Gọi số mol của Mg,Cu,Al là x,y,z
Ta có hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} 24x+64y+27z=10,52 \\ \frac{x}{2}+\frac{y}{2}+\frac{3z}{4}= \frac{17,4-10,52}{16} \\ 40x+80y+\frac{102z}{2}=17,4\end{matrix}\right.[/tex]
=> Tính số mol => Từ đó tính được tổng số mol HCl phản ứng => Vdd HCl
 
Top Bottom