Nồng độ mol

Phạm Thị Chúc

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2017
12
0
11
21

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 2,24 l CO2 (đktc)tác dụng vừa hết với 200 ml dung dịch Ba(OH)2 tạo ra BaCO3 và H2O
a)Viết PTHH
b)Tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng
c)Tính khối lượng hỗn hợp kết tủa thu được

nCO2 = 2,24 / 22,4 = 0,1(mol)
a)pt: CO2 + Ba(OH)2 ---> BaCO3 + H2O
b)Theo phương trình: nBa(OH)2 = nCO2 = 0,1(mol)
CM Ba(OH)2 = 0,1 / 0,2 = 0,5 (M)
c)Theo phương trình : nBaCO3 = nCO2 = 0,1 (mol)
mBaCO3 = 0,1* 197 = 19,7 (g)
 
Last edited:

thaiaithuan03@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
28
10
6
Cho 2,24 l CO2 (đktc)tác dụng vừa hết với 200 ml dung dịch Ba(OH)2 tạo ra BaCO3 và H2O
a)Viết PTHH
b)Tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng
c)Tính khối lượng hỗn hợp kết tủa thu được
a/ CO2 +Ba(OH)2 -> BaCO3 +H2O
b/nCO2 = 2,24/22,4 = 0,1 (mol)
Theo pt: nBa(OH)2 = nCO2 = 0,1 (mol)
CM Ba(OH)2 = 0,1.1000/200 = 0,5 (M)
c/ Tương tự n BaCO3 = 0,1 mol
mBaCO3 = 0,1.197=19,7(g)
 
Top Bottom