nồng độ mol

  • Thread starter friendoftheworld
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 726

F

friendoftheworld

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hoà tan 10.8 gam N2O5 vào H2O thu được 200 ml dung dịch A. Cho tiếp 6 gam NaOH vào dung dịch B. Tính nồng độ mol của từng chất trong dung dịch B biết thễ tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
Bài 2: Dẫn 3.36 lít khí SO2 (đktc) vào 500 ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch A. Tính nồng độ mol của từng chất trong dung dịch A.
 
Y

yumi_26

Bài 2: Dẫn 3.36 lít khí SO2 (đktc) vào 500 ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch A. Tính nồng độ mol của từng chất trong dung dịch A

$SO_2 + 2NaOH -> Na_2SO_3 + H_2O$
0,15........0,3..............0,15

$C_{M \ Na_2SO_3} = \dfrac{0,15}{0,5} = 0,3M$

$C_{M \ NaOH \ du} = \dfrac{0,5-0,3}{0,5} = 0,4M$

(nếu coi thể tích dd thay đổi ko đáng kể)
 
Top Bottom