nồng độ mol

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho kim loại sắt tác dụng vừa đủ với 1,6 lít dung dịch axit clohiđric nồng độ 0,5 M
a/ Tính khối lượng kim loại Fe đã tham gia phản ứng?
b/Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng?
c/Tính nồng độ mol của dung dịch thu được sau phản ứng?
 
R

roidai01

bài này cũng dể mà!
a)nHCl=0,5.1,6=0,8mol
=>nFe=0,4mol =>mFe=? tự tính nha!
b)thể tích dung dịch cần dùng là thể tich mà HCl đã phản ứng và bằng 1,6 lít
c)sau phản ứng có FeCl2 =>CMFeCl2=0,4/1,6=0,25M
 
M

minhanh171

giải thích

sau phản ứng có FeCl2 =>CMdd(FeCl2)=0,4/1,6=0,25M
Tại sao V dung dich của FeCl2 là 1,6l
 
T

thienthannuest

sau phản ứng có FeCl2 =>CMdd(FeCl2)=0,4/1,6=0,25M
Tại sao V dung dich của FeCl2 là 1,6l
THeo mình V=1,6l ở đây không phải V của dung dịch FeCl2 mà là V của HCl nên V=1,6l theo đầu bài cho và ta áp dụng công thức CM=n/V để tính thôi.
 
C

cacki_151

nHCl = Cm.Vdd = 0,8 (mol)
Phản ứng hóa học: Fe + 2HCl -> FeCL2 + H2
- Mol ban đầu: 0,8
- Mol tham gia: (0,4) 0,8 (0,4)
a. mFe = MFe.nFe = 22,4 (g)
b. VHCl = 1,6 mol
c. Cm sau Pư là: Cm = nFeCL2/Vdd = 0,25M
 
C

cope999

số mol fe là
cm=n/v=>n=cm*v=0,5*1,6=0.8 mol
a)tinh kl fe là
mfe=n*m=0,8*56=44,8g
ptpứ
fe+2hcl->fecl2|+h2
nhcl=0,8*2/1=1,6 mol
=>vhcl-22.4*1,6=35.84lit
minh chi lam duoc den do thoi ;;
 
M

minhanh171

cope999:
"vhcl-22.4*1,6=35.84lit"
HCl là chất rắn, không phải chất khí.
vậy tại sao tính thể tích HCl lại lấy số mol nhân với 22,4?
 
D

dantruong1999

a) nHCL=0,5.1,6=0,8 ( mol )
PT: Fe + 2HCL ---> FeCl2 + H2
=>nHCl=2nFe
=>nFe=0,4 mol
=>mFe= 0,4 . 56 =22,4 g
b)Vhcl = 1,6 l
c)Cm = 0,4 / 1,6 = 0,25 m
 
Top Bottom