nồng độ mol

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 8.4 gam fe tác dụng vừa đủ với dung dịch axit clohiđric nồng độ 0,5 M.
a/tính thể tích khí H2 thoát ra ngoài ở đktc
b/tính thể tích của dung dịch axit clohiđric cần dùng?
c/tính nồng độ mol của dung dịch thu được sau phản ứng?
 
C

coolboy4ever

a)Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
Số mol của Fe là 8,4/56=0,15 (mol)
Theo PTHH:
nH2=nFe=0,15(mol)
Thể tích H2 thoát ra là 0,15x22,4=3,36(lít)
b) Theo PTHH:
nHCl=2nFe=0,3(mol)
Thể tích HCl cần dùng là: 0,3/0,5=0,6(l)
 
Top Bottom