Hóa 11 nồng độ mol của dd

Didaskaleinophobia

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
10
4
6
22
TP Hồ Chí Minh
As
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Đổ 300ml dd KOH vào 100ml dd H2SO4 1M, dd sau phản ưng trở thành dư bazo, cô cạn dd sau phản ứng thu đựic 23g chất rắn khan. Nồng độ mol của dd KOH bằng bao nhiêu?
n SO4(2-) = nH2SO4 = 0,1 mol
n K2SO4 = n SO4(2-) = 0,1 mol
=> m K2SO4 = 17,4 (g)
=> mKOH dư= 5,6 (g)
nKOH dư= 0,1 mol
nKOH pư = 2 n H2SO4 = 0,2 mol
=> n KOH bđ = 0,3 mol
=> Nồng độ mol của dd KOH bằng 1M
 
Top Bottom