Nồng độ ion

tuongvyahjhj

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
3
0
11
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch X chứa ( nh4+ , so42- , mg2+, no3- ) cho 100ml dung dịch X + Naoh dư => 6,72 (l) khí (đktc) và 5,8g kết tủa . cho 100ml dung dịch X + ba(oh)2 dư => 52,4 (g) kết tủa

a, viết phương trình phản ứng thu gọn

b, tính nồng độ của các ion
 

duyencao3001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2015
2
0
16
dung dịch X chứa ( nh4+ , so42- , mg2+, no3- ) cho 100ml dung dịch X + Naoh dư => 6,72 (l) khí (đktc) và 5,8g kết tủa . cho 100ml dung dịch X + ba(oh)2 dư => 52,4 (g) kết tủa

a, viết phương trình phản ứng thu gọn

b, tính nồng độ của các ion
OH- + NH4 -> NH3 + H2O
Mg2+ + OH- -> Mg(OH)2
nNH3= 6,72/22,4=0,3 => CMNH4= 0,3/0,1=1 M
nMg(OH)2=0,1 => CMMg2+=0,1/0,1=1M
 
Top Bottom