Hóa Nồng độ ion có trong dung dịch

Vũ Thùy Dung

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
9
1
6
24

Attachments

  • IMG_5280.JPG
    IMG_5280.JPG
    666.3 KB · Đọc: 245

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Anh chị nào giúp em bài 8 với ạ!

trộn 458,3ml dd HNO3 32% (d=1,2g/ml) với 324,1ml dd HNO3 14% (d=1,08g/ml). tính nồng độ mol của các ion có trong dung dịch thu được (gải thiết thể tích dd k thay đổi)
[tex]V=458,3+324,1=782,4 ml[/tex]
[tex]n=\frac{458,3.1,2.32}{63.100}+\frac{324,1.1,08.14}{63.100}\approx 3,57 mol[/tex]
[tex]C_M=\frac{n}{V}=\frac{3,57}{0,7824}\approx 4,56M[/tex]
[tex]=>[H^+]=[NO_3^-]=4,56M[/tex]
(ra số xấu nên mk cũng ko chắc đúng!!! bạn đọc bỏ qua)
 
  • Like
Reactions: Vũ Thùy Dung
Top Bottom