Nồng độ dung dịck

L

lan_anh_a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thêm từ từ một dung dịch HCl 0,2 M vào 500ml dug dịch Na2CO3 aM và KHCO3 b M .
Với thể tích HCl thêm vào là 0,5 lít thì có nhưng bọt khí đầu tiên xuật hiện .
Với thể tích HCl thêm vào vào là 1,2 lít thì hết bọt khí thoát ra.
Tính a và b.

a. 0.24M và 0,12 M
b. 0,2M và 0,08 M
c. 0,12M và 0,12 M
d. 0,2M và 0,28M

---------
:D:D:D:D:D:D
các bác júp nhanh cho .
Thanks :)
 
L

lan_anh_a

Thêm bài này nữa :

Có 1000ml dung dịch X chứa 2 muối Na A và Na B ( A, B là 2 halogen thuộc 2 chu kì kế tiếp)
Cho dung dịch X tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch AgNO3 0,2M thu dc 3,137 g kết tủa
Xác định A và B

a, Ko xác định dc
b, F và Cl
c, Cl và Br
d, Br và I
 
L

lan_anh_a

hjxhjx . ngu hoá khổ thế :(

3, Cho hỗn hợp khí X gồm SO2 và O2 có tỉ lệ mol : 1:1 đi qua xúc tác V2O5 ở nhiệt độc cao thu dc hõn hợp Y có khối lượg 19,2 g . Hoà tan hỗn hợp Y trong nước sau đó thên Ba(OH)2 voà thu dc kết tủa nặng 37,28 g . tính hiệu suất phản ứng giữa SO2 và O2
a. 40%
b, 50%
c, 80%
d, 75%


4. lấy 32 g O2 cho vào bình kín 2,24 lít . cho tia hồ quang đi qua. sau p/ư đưa bình trở về 0*C thấy áp suất trong bình là 9,5atm. tính tỉ lệ O2 biến thành O3

a, 22%
b, 20%
c, 18%
d, 15%


5. hấp thụ hoàn toàn 12,8 gam SO2 vào 250 ml dung dịch NAOH 1M . khói lượng muối tạo thành sau p/ư là:

a. 15,6g
b, 12,6g
c, 15,6g và 6,3g
d, 15,6g và 12,6g
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

Thêm từ từ một dung dịch HCl 0,2 M vào 500ml dug dịch Na2CO3 aM và KHCO3 b M .
Với thể tích HCl thêm vào là 0,5 lít thì có nhưng bọt khí đầu tiên xuật hiện .
Với thể tích HCl thêm vào vào là 1,2 lít thì hết bọt khí thoát ra.
Tính a và b.

a. 0.24M và 0,12 M
b. 0,2M và 0,08 M
c. 0,12M và 0,12 M
d. 0,2M và 0,28M

---------
:D:D:D:D:D:D
các bác júp nhanh cho .
Thanks :)


H+ +CO32- ->HCO3-
0,5a....0,5a........0,5a

HCO3- + H+ -->CO2 +H2O
0,5(a+b)

0,5a=0,5.0,2
a=0,2

0,5(a+b)=1,2. 0,2
b=0,28

D
 
E

emyeukhoahoc

Thêm bài này nữa :

Có 1000ml dung dịch X chứa 2 muối Na A và Na B ( A, B là 2 halogen thuộc 2 chu kì kế tiếp)
Cho dung dịch X tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch AgNO3 0,2M thu dc 3,137 g kết tủa
Xác định A và B

a, Ko xác định dc
b, F và Cl
c, Cl và Br
d, Br và I

X trung bình = 3,137/0,02 - 108=48,85

là Br và Cl
 
E

emyeukhoahoc

hjxhjx . ngu hoá nhổ thế :(

3, Cho hỗn hợp khí X gồm SO2 và O2 có tỉ lệ mol : 1:1 đi qua xúc tác V2O5 ở nhiệt độc cao thu dc hõn hợp Y có khối lượg 19,2 g . Hoà tan hỗn hợp Y trong nước sau đó thên Ba(OH)2 voà thu dc kết tủa nặng 37,28 g . tính hiệu suất phản ứng giữa SO2 và O2
a. 40%
b, 50%
c, 80%
d, 75%

......2SO2 +O2 -> 2SO3
bđ: a............a
pu: aH........0,5aH.....aH
kt: a(1-H)...a(1-0,5H)..aH

64.a(1-H) +32a(1-0,5H) +80aH=19,2

Ha.233 + a(1-H)217=37,28

Tính ra a và H
4. lấy 32 g O2 cho vào bình kín 2,24 lít . cho tia hồ quang đi qua. sau p/ư đưa bình trở về 0*C thấy áp suất trong bình là 9,5atm. tính tỉ lệ O2 biến thành O3
a, 22%
b, 20%
c, 18%
d, 15%

[tex]p bđ=\frac{nRT}{V}=\frac{1.22,4/273 . 273}{2,24}=10atm[tex] [TEX]\frac{n1}{n2}=\frac{p1}{p2}=\frac{1}{1-1/3H}=\frac{10}{9,5}[/TEX]

H=15%


[tex]. hấp thụ hoàn toàn 12,8 gam SO2 vào 250 ml dung dịch NAOH 1M . khói lượng muối tạo thành sau p/ư là: a. 15,6g b, 12,6g c, 15,6g và 6,3g d, 15,6g và 12,6g[/QUOTE] câu này dễ tự làm hen[/tex]
 
Top Bottom