Hóa 9 nồng độ dung dịch

Shinichi2004

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
43
9
16
20
Hà Nam
THPT Ba Vì

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan hoàn toàn 15,6g Al và Al2O3Al_{2}O_{3} vào V(l) dd H2SO4 tạo ra 6,72 l khí không màu(đkc).Tính C_{M} các chất trong dung dịnh sau phản ứng (coi thể tích dd thay đổi không đáng kể)
nAl=0,2--->nAl2O3=0,1
--->nAl3+=0,4
Thiếu C<M> H2SO4
 
  • Like
Reactions: Shinichi2004

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Hòa tan hoàn toàn 15,6g Al và Al2O3Al_{2}O_{3} vào V(l) dd H2SO4 tạo ra 6,72 l khí không màu(đkc).Tính C_{M} các chất trong dung dịnh sau phản ứng (coi thể tích dd thay đổi không đáng kể)
PTHH: 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
Al2O3 +3 H2SO4 -> Al2(SO4)3 +3 H2O
nAl = x(mol); nAl2O3 = y (mol). Ta có hpt:
{27x+102y=15,633,6x=6,72\left\{\begin{matrix} 27x+102y=15,6\\ 33,6x=6,72 \end{matrix}\right.
=> x=0,2 ; y=0,1
=> nAl2(SO4)3 (tổng= 1/2 .x + y= 0,1 + 0,1= 0,2(mol)
nH2SO4(tổng)= 1,5.x + 3y= 0,6(mol)
=> VddH2SO4..
Đến đây không tính được, đề thiếu nồng độ mol dd H2SO4 á em
 
  • Like
Reactions: Shinichi2004

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
PTHH: 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
Al2O3 +3 H2SO4 -> Al2(SO4)3 +3 H2O
nAl = x(mol); nAl2O3 = y (mol). Ta có hpt:
{27x+102y=15,633,6x=6,72\left\{\begin{matrix} 27x+102y=15,6\\ 33,6x=6,72 \end{matrix}\right.
=> x=0,2 ; y=0,1
=> nAl2(SO4)3 (tổng)= 1/2 .x + y= 0,1 + 0,1= 0,2(mol)
nH2SO4(tổng)= 1,5.x + 3y= 0,6(mol)
=> VddH2SO4 = nH2SO4(tổng)/ CMddH2SO4= 0,6/0,5 = 1,2(l)
=> Vdd sau= VddH2SO4= 1,2(l)
=> CMddAl2(SO4)3= 0,2/1,2= 1/6 \approx 0,167 (M)
 
  • Like
Reactions: Shinichi2004
Top Bottom